Information

Home

How to Guasha

Guasha 1

 

Gua Sha (กัวซา) คือ


วิธีการบำบัดโรคที่เก่าแก่ชนิดหนึ่งของจีน มีการใช้อุปกรณ์ ที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะ ขูดหรือกวาดตรงบริเวณผิวหน้าตามจุดต่างๆ ของร่างกาย

ช่วยขับพิษร้อนในร่างกาย คลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียด เสริมความงาม ลดความอ้วน กระชับผิว ลดสิว ฝ้า เพิ่มออกซิเจน และระบายของเสียในเซลล์

 
 

 

บัวบก

บัวบก ศาสตร์แพทย์แผนจีน (หมอชาวบ้าน)

 

 

มีคำกล่าวเกี่ยวกับสรรพคุณบัวบอกไว้มากมาย "คนอกหัก ต้องไปกินบัวบกแก้ช้ำใน"

"บัวบก ภาษาจีน เรียก จิเสวี่ยเฉ่า หมายถึง หญ้าหรือสมุนไพร ที่เสมือนมีหิมะสะสมตัวอยู่ คือฤทธิ์เย็นมาก สามารถขับพิษร้อน การอักเสบทั้งหลาย"

"บัวบก มีฤทธิ์กล่อมประสาท บำรุงสมอง ช่วยความจำ ลดความอ่อนล้าของสมอง"

"คนที่มีภาวะเย็นพร่อง ร่างกายขี้หนาว ท้องอืด ไม่เหมาะกับบัวบก คนที่ขี้ร้อนหรือมีภาวะแกร่ง มีความร้อนชื้น เหมาะสำหรับการใช้บัวบก อย่าดูแต่สรรพคุณของบัวบกเพียงอย่างเดียว ต้องพิจารณาสภาพพื้นฐานของร่างกายเป็นสำคัญ"

ลองรู้จักบัวบกและสรรพคุณทางยาที่บันทึกในตำราแพทย์แผนจีนโบราณ เปรียบเทียบดูกับการศึกษาวิจัยสมัยใหม่ จะทำให้เข้าใจอะไร ๆ ได้มากขึ้น

บัวบกมีแหล่งกำเนิดที่อินเดีย ญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย ศรีลังกา อเมริกาใต้ และประเทศแถบตอนใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นพืชสมุนไพรที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายพันปี ด้วยคุณสมบัติในการรักษาบาดแผลเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของสมอง รักษาโรคผิวหนัง เช่น โรคเรื้อนและโรคสะเก็ดเงิน จนมีเรื่องเล่าขานว่าแพทย์จีนโบราณท่านหนึ่งมีอายุยืนยาวถึง 200 ปี เพราะการกินสมุนไพรบัวบกเป็นประจำ

บัวบกจึงได้สมญานามว่า "ยาสุดยอดแห่งชีวิต"

 

Read more...

Anya Spa

ผ่อนคลายกับ Anya Spa (สปาอัญมณี)

 

 Chakra Stone

 

สำหรับคนรักสปา เพราะตอนนี้เรามีสปารูปแบบใหม่มาให้ลองกัน ที่น่าสนใจคือ การนำเอาศาสตร์แห่งอัญมณี บำบัดตามราศีและศาสตร์แห่งการบำรุงผิวมาผสมผสานเข้าด้วยกัน ลักษณะเด่นของอัญมณีประจำราศีที่มีคุณสมบัติในการดูดซับพลังด้านลบและฟื้นฟูพลังด้านบวก ช่วยปรับสมดุลให้กับพลังงานภายในร่างกาย พร้อมกับการผ่อนคลายความตึงเครียดและความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ รวมถึงผิวพรรณ เรียกว่าเป็นการดูและตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกพร้อมกันทีเดียว สาวๆ ท่านใด สนใจลองใช้บริการกันได้ ที่ ล้างพิษแบบองค์รวม Achara Healthcare

ล้างพิษแบบองค์รวม(Detox)

Detox Ad

 

Holistic Detoxification การล้างพิษแบบองค์รวม


ตำรับประยุกต์ซึ่งรวมเอาศาสตร์ตะวันตก อินเดีย จีน และไทย ซึ่งเป็นการปรับสมดุลทั้งภายในและภายนอก ไม่ใช่การล้างพิษที่ลำไส้เท่านั้น แต่ให้ผลในองค์รวมทั้งร่างกาย ด้วยการ นอนใบตอง ครอบแก้ว กัวซา

cupping

ปรับสมดุลระบบทางเดินหายใจและการได้ยินด้วยสปาหู ปรับโครงสร้างและโหงวเฮ้งใบหน้าและสมดุลของระบบน้ำเหลืองด้วยเทคนิคพิเศษ Achara Tapping

AcharaTapping

ซาวน่าเกลือบริสุทธิ์ชำระล้างภายนอกโดยการเข้าห้องซาวน่าเกลือที่มีอุณหภูมิสูงประมาณ 45 °C  ความ ร้อนจะซับเหงื่อซึ่งจะพาความสกปรกและไขมันใต้ผิวหนังออกมา ในเวลาเดียวกันก็จะซึมซับเอาพลังเกลือบริสุทธิ์เข้าไปทำให้ผิวพรรณสดใสร่าง กายสดชื่น หรือ อบสมุนไพรตามแบบวิถีไทย

*หมายเหตุ: ซาวน่าถ้ำเกลือเฉพาะคอร์สที่จัดที่วังรีรีสอร์ทเท่านั้น

KlangkhaoSuana

ล้างระบบย่อยและระบบขับถ่าย

case coco

นอกจากนั้นยังมีการฝึกสมธิบำบัดจิตใจร่วมด้วย ผู้เข้าร่วมคอร์ททุกคนต่างมีความสุขและมีสุขภายและใจที่ดีหลังจากจบคอร์ส

 

*หมายเหตุ สถานที่จัดคอร์สจะแตกต่างกันสามารถสอบถามรายละเอียดและตารางของคอร์สล้างพิษแบบองค์รวมได้ที่ AcharaHealthcare

 

Tel: 0897700653